KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TIẾNG HÀN VÀ XÂY DỰNG KHUNG NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ TIẾNG HÀN DÙNG CHO VIỆT NAM - Hà Thu Hường (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2023)
Cùng với sự phát triển rực rỡ của mối quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, nhu cầu học ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực tiếng Hàn chất lượng cao tăng nhanh. Đồng thời, kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Hàn cũng như xây dựng một khung năng lực làm tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Hàn đang trở thành một nhu cầu cấp thiết. Thông qua việc xem xét các vấn đề lí thuyết về kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Hàn, bài viết sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng Khung năng lực ngoại ngữ tiếng Hàn 6 bậc dùng cho Việt Nam, nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời giúp xác định trình độ đội ngũ nhân lực tiếng Hàn để đáp ứng nhu cầu thị trường tại Việt Nam.