GIẢNG DẠY TIẾNG NHẬT VÀ NGHIÊN CỨU VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI ĐẠI HỌC OTAGO (NEW ZEALAND) - NANYO GYO (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2024)
Bài tham luận này giới thiệu tình hình giảng dạy tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản tại Trường Đại học Otago, nằm ở cực Nam trái đất. Song song với việc đào tạo tiếng Nhật, trường giảng dạy văn hóa Nhật thông qua tiếng Anh, tạo cho sinh viên cơ hội tiếp xúc với nền điện ảnh, văn học và văn hóa đại chúng của Nhật Bản, gây hứng thú đối với văn hóa Nhật. Ngoài ra bài viết còn nêu lên những nỗ lực của trường trong việc đào tạo tiếng Nhật và công việc của những sinh viên đang đi theo con đường nghiên cứu văn hóa Nhật Bản.