CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HIỆU QUẢ HỌC NGHE HIỂU TIẾNG PHÁP NHƯ MỘT NGOẠI NGỮ - Nguyễn Thị Cẩm Linh (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2024)
Nghe hiểu luôn là một môn học đặt ra nhiều thách thức với người bắt đầu học ngoại ngữ. Trong khuôn khổ của bài viết này, sau khi đã tham khảo nhiều nguồn tư liệu chúng tôi sẽ trình bày các yếu tố có ảnh hưởng đến hiệu quả nghe hiểu bao gồm: cách nói, các khoảng ngắt nghỉ, giải mã thính giác, loại văn bản nghe hiểu và các nhiệm vụ phải thực hiện trong quá trình nghe hiểu theo quan điểm của các nhà ngôn ngữ học trên thế giới như Brown, Mueller, Eykyn, Vygotsky. Quá trình tổng hợp này sẽ giúp định hướng và cải thiện hiệu quả việc dạy và học nghe hiểu trong quá trình học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Pháp nói riêng.