ĐẶC TRƯNG DÂN TỘC CỦA MỘT SỐ CÁCH TIẾP NHẬN LỜI KHEN TRONG VĂN HÓA GIAO TIẾP CỦA NGƯỜI NGA VÀ NGƯỜI VIỆT - Nguyễn Thu Hương (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2024)
Bài báo đề cập đến các cách thức tiếp nhận lời khen mang đặc trưng dân tộc như cảm ơn, khẳng định/nâng cao mức độ khen ngợi, chia sẻ thông tin và khen phản hồi. Tác giả nghiên cứu các phản ứng này trên cơ sở các ngữ liệu thu thập được từ các bộ phim, các truyện hiện đại của Nga và Việt Nam.