NHỮNG NHÂN TỐ TÁC ĐỘNG TỚI VIỆC GIÁO VIÊN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO DẠY-HỌC NGOẠI NGỮ Ở VIỆT NAM - Đặng Xuân Thu; Nguyễn Minh Phúc (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2024)
Được phân tích trên quan điểm của lý thuyết Thống nhất về sự chấp thuận và ứng dụng công nghệ (UTAUT), kết quả của một điển cứu tại Trường Đại học Hà Nội cho thấy việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của giáo viên ngoại ngữ có thể bị tác động bởi 4 nhân tố chính: lợi ích khi ứng dụng, độ khó-dễ sử dụng, ảnh hưởng của xã hội và các điều kiện thuận lợi. Bài viết này trình bày sâu hơn về những nhân tố này đồng thời đề xuất: tập huấn sử dụng CNTT và sự ủng hộ của lãnh đạo được coi là chìa khoá dẫn tới việc tích hợp CNTT thành công vào dạy-học ngoại ngữ trong thời gian tới.