CÁC DẠNG THỨC KẾT HỢP TRONG TIẾNG NHẬT - Nguyễn Tô Chung (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2024)
Hiện nay có rất nhiều tài liệu bổ trợ, tài liệu hướng dẫn, luyện tập, luyện thi được xuất bản, nhằm hỗ trợ người học giúp họ có thể tự học tập, tự nghiên cứu, tự ôn luyện để tham gia được Kỳ thi năng lực tiếng Nhật quốc tế. Những tài liệu nói trên đã hệ thống, giải thích khá đầy đủ các mẫu câu tiếng Nhật trình độ trung, cao cấp. Tuy nhiên, để giúp cho việc dạy học tiếng Nhật được thực hiện một cách dễ dàng hơn nữa, đồng thời giúp người học có thể nắm bắt được một cách hệ thống kiến thức cú pháp tiếng Nhật, trên cơ sở những tài liệu đã công bố của các tác giả Nhật Bản chúng tôi đã tiến hành phân loại các nhóm dạng thức kết hợp trong tiếng Nhật theo chức năng ngữ pháp-ngữ nghĩa và trình bày trong bài viết này.