CÁC ĐẶC TÍNH NGỮ NGHĨA-CÚ PHÁP CỦA TỔ HỢP TỪ QUAN HỆ CÓ TỪ TỔ “ОТНОШЕНИЕ” TRONG TIẾNG NGA HIỆN ĐẠI - Võ Quốc Đoàn (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2024)
Giới thiệu luận án tiến sĩ "Các đặc tính ngữ nghĩa-cú pháp của tổ hợp từ quan hệ có từ tổ “отношение” trong tiếng Nga hiện đại (Семантико-синтаксические свойства релятивов с лексемой «отношение» в современном русском языке)". Luận án nghiên cứu các đặc tính ngữ nghĩa và cú pháp của một nhóm các đơn vị phụ từ trong tiếng Nga hiện đại được xây dựng theo mô hình: Giới từ (в, по) + Từ tổ «отношение» (“quan hệ”) + Giới từ (к)/hoặc không có giới từ + thành phần tiếp theo nằm trong quan hệ giới cách-Nn.