PHƯƠNG PHÁP NGHE-NHÌN - Trần Quang Bình (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2007)
Để cung cấp thêm những thông tin cần thiết cho những người quan tâm, đặc biệt là những giáo viên trẻ mới bước vào nghề, kể từ số này của Tạp chí chúng tôi sẽ lần lượt lược dịch tổng hợp và giới thiệu một số phương pháp dạy-học ngoại ngữ cơ bản đã và đang được sử dụng trên thế giới. Mỗi phương pháp có những điểm mạnh và những hạn chế riêng. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về các phương pháp và chắt lọc được những điều cần thiết để nâng cao hiệu quả hoạt động nghề nghiệp của bản thân. Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu về Phương pháp nghe-nhìn trong dạy-học ngoại ngữ.