CÁC PHƯƠNG THỨC NHẬT HÓA TỪ NGOẠI LAI GỐC ẤN – ÂU TRONG TIẾNG NHẬT - Nguyễn Tô Chung (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2019)
Cùng với việc từ ngữ nước ngoài ngày càng được du nhập mạnh mẽ vào tiếng Nhật, các hiện tượng như Nhật hóa hay biến đổi các từ ngoại lai cũng bắt đầu diễn ra. Bài viết này khảo sát về sự thay đổi về mặt ngữ âm, ngữ nghĩa, hình thái từ ngoại lai gốc Ấn – Âu được du nhập vào tiếng Nhật, cũng như các phương thức Nhật hóa từ ngoại lai gốc Ấn – Âu trong tiếng Nhật.