NGHIÊN CỨU ĐỐI SÁNH PHƯƠNG TIỆN NGỮ DỤNG TRONG CÂU HỎI CHÍNH DANH TIẾNG ANH VÀ TIẾNG VIỆT: MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CƠ BẢN - Võ Đại Quang (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2019)
Bài viết này được thiết kế như một nghiên cứu tổng quan các phương tiện ngữ dụng trong câu hỏi chính danh tiếng Anh và tiếng Việt. Hai tâm điểm của bài viết này là: (i) Cơ sở lý luận và những nội dung cần có của một nghiên cứu đối sánh các phương tiện ngữ dụng trong câu hỏi chính danh tiếng Anh và tiếng Việt; và (ii) Những gợi mở mang tính phương pháp luận trong nghiên cứu đối sánh các phương tiện ngữ dụng trong câu hỏi chính danh tiếng Anh và tiếng Việt.