KHÓ KHĂN TRONG HỌC NÓI TIẾNG HÀN: NGHIÊN CỨU TRƯỜNG HỢP SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC TẠI MỘT TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM - Lý Thị Hải Ngân; Trần Thanh Dũ (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2024)
Bài viết này nghiên cứu về những khó khăn mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học Thủ Dầu Một gặp phải trong quá trình học nói tiếng Hàn. Thông qua việc đánh giá các dữ liệu định tính và thống kê miêu tả, bài viết xác định những khó khăn chính là thiếu vốn từ vựng, kiến thức ngữ pháp, phát âm không chính xác, thiếu tự tin và cơ hội giao tiếp với người bản ngữ. Giải pháp được đề xuất để giúp nâng cao chất lượng học tập gồm tổ chức các khóa tập huấn giảng viên về phương pháp giảng dạy hiện đại, tăng cường sử dụng công nghệ trong giảng dạy và đa dạng hóa các hình thức luyện tập như đóng vai, thảo luận nhóm để cải thiện kỹ năng giao tiếp. Những giải pháp này sẽ giúp sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Hàn Quốc và sẵn sàng cho các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.