Quan điểm của người học về khóa học hỗn hợp tại một trường đại học ở Việt Nam - Nghĩa, Nguyễn Xuân; Lệ, Lê Nữ Cẩm; Tâm, Phạm Thanh (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2021)
Internet đã mở ra các hình thức học tập mới, thay thế hình thức học tập truyền thống trên lớp. Đó là học tập trực tuyến và mới đây là học tập kết hợp. Nghiên cứu này nhằm mục đích tìm hiểu quan điểm của người học về một khoá học kết hợp tại một trường đại học ở Việt Nam. Nghiên cứu sử dụng bộ câu hỏi do Akkoyunlu và Soylu (2008b) thiết kế và xác trị. 103 sinh viên của khoá học Ngữ âm và Âm vị học theo hình thức kết hợp tham gia trả lời khảo sát bằng cách cho điểm từng tiêu chí trong bộ câu hỏi. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhìn chung người học thể hiện quan điểm tích cực về khoá học và đánh giá cao nhất đối với các buổi học trên lớp và thấp nhất đối với hiệu quả của trang web sử dụng cho các buổi học trực tuyến. Cuối cùng bài viết đưa ra một số gợi ý nhằm nâng cao chất lượng khóa học cũng như hướng nghiên cứu cho các đề tài tương tự. The advent of the Internet has opened a gateway to learning modes alternative to traditional classroom learning, namely online learning, or more recently, blended learning. This study aims at investigating learners’ attitudes towards a blended learning course on Phonetics and Phonology at a university in Vietnam. A questionnaire developed and validated by Akkoyunlu and Soylu (2008b). Participants include 103 students who enrolled in the course. The results showed that learners exhibited an overall positive attitude towards the blended course with face-to-face learning rated highest and the web environment rated lowest. Implications are made to enhance the quality of the course and provide directions for future research.