THÔNG TIN VÀ NGÔN NGỮ TRONG CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 - Sự, Lê Văn (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2021)
Bài viết trình bày tổng quát về bản chất của cách mạng công nghiệp lần thứ tư được phản ánh qua một số khái niệm cơ bản như: Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn, Internet kết nối vạn vật, Điện toán đám mây, Thực tại ảo, Chuỗi khối, v.v.. Đồng thời nêu lên bản chất, vai trò của thông tin và ngôn ngữ với tư cách là những công cụ cơ bản phản ánh và hỗ trợ cho sự vận hành của cuộc cách mạng này.