THÀNH TỐ NGỮ NGHĨA CỦA THÀNH NGỮ VÍ VON TRONG TIẾNG ANH VÀ TIẾNG VIỆT - Đặng Nguyên Giang (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2024)
Bài viết bàn về thành tố ngữ nghĩa của thành ngữ ví von trong tiếng Anh và tiếng Việt. Kết quả nghiên cứu chỉ ra sự tương đồng và khác biệt giữa thành ngữ ví von tiếng Anh và tiếng Việt trên hai bình diện: (1) mức độ thúc đẩy tường minh của các thành tố, và (2) kết cấu ngữ nghĩa của các thành tố. Phân tích thành tố, miêu tả, so sánh và đối chiếu là các phương pháp chính được sử dụng trong nghiên cứu này.