NGHIÊN CỨU HIỆN TƯỢNG CHUYỂN LOẠI CỦA TỪ TRONG VĂN NGÔN TIẾNG TRUNG QUỐC - Nguyễn Ngọc Lân (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2019)
Hiện tượng chuyển loại lâm thời của từ loại là một hiện tượng phổ biến trong văn ngôn tiếng Trung Quốc, thường xuất hiện trong cách sử dụng thực từ, nhằm thực hiện việc gia tăng số lượng từ vựng, phân hóa chi tiết các nghĩa, đa dạng hóa công năng sử dụng của ngôn từ. Bài viết trình bày các kiểu của danh từ, tính từ và số từ chuyển loại thành động từ, đồng thời cũng chỉ ra các điều kiện và cách nhận biết hiện tượng này trong văn ngôn tiếng Trung Quốc.