TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA - HÌNH THỨC HỖ TRỢ HỌC TẬP HIỆU QUẢ TẠI KHOA GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI - Nguyễn Thị Như (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2022)
Hoạt động ngoại khóa ngày càng có vị trí, vai trò quan trọng, góp phần vào thành tựu chung của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trong những năm trở lại đây, Trường Đại học Hà Nội (Trường) thường xuyên tổ chức và thực hiện các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên gắn với thực tiễn các học phần và đặc thù từng chuyên ngành. Với các học phần khoa học Chính trị, hoạt động ngoại khóa góp phần trang bị cho sinh viên kiến thức sâu rộng, gắn lý luận với thực tiễn, bồi dưỡng niềm đam mê, tự hào dân tộc, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tình yêu quê hương, đất nước cho các em sinh viên, đặc biệt góp phần vào việc nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống trong Trường. Bên cạnh đó, sinh viên được rèn luyện về kỹ năng mềm, hoạt động nhóm và tính kỷ luật, phát huy năng lực nhận thức độc lập, tôi luyện trưởng thành.