KHẢO SÁT TÍNH GIỚI HẠN CỦA ĐỘNG TỪ TRẠNG THÁI TRONG TIẾNG HÁN HIỆN ĐẠI (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2024)
“Tính giới hạn” không chỉ đơn thuần là khái niệm liên quan đến danh từ chỉ sự vật. Quá trình biểu thị hành vi của động từ, vốn tồn tại những điểm khởi đầu và điểm kết thúc, có thể được xem là một loại tính giới hạn. Bài viết này dựa trên cơ sở của sự thiết lập tính giới hạn của danh từ chỉ sự vật, thảo luận những vấn đề tính giới hạn của động từ trạng thái, sau đó đưa ra phán đoán và phân loại tính giới hạn của 373 động từ trạng thái trong “Đại từ điển động từ Hán ngữ hiện đại”.
Keywords: tiếng Hán hiện đại; động từ trạng thái; ranh giới; phân loại