NHÓM TỪ CHỈ TRANG PHỤC TRONG TÁC PHẨM “NHỮNG LINH HỒN CHẾT” CỦA N.V. GÔGÔN (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2024)
Giới thiệu luận án tiến sĩ “Nhóm từ chỉ trang phục trong tác phẩm “Những linh hồn chết” của N.V. Gôgôn (Тематическая группа наименований предметов туалета в поэме Н.В. Гоголя «Мёртвые души»)”. Đây là nghiên cứu đầu tiên một cách có hệ thống và đồng bộ những chi tiết nghệ thuật (cụ thể là nhóm từ chỉ trang phục) trong những tác phẩm của nhà văn Gôgôn nói chung và trong tác phẩm “Những linh hồn chết” nói riêng. Luận án còn phân tích chức năng xây dựng hình ảnh và xây dựng tác phẩm của nhóm từ cụ thể này (художественно-изобразительные и текстообразующие функции).