TÌM HIỂU MỐI QUAN HỆ GIỮA TRIẾT HỌC VÀ NGÔN NGỮ (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2024)
Quan hệ giữa ngôn ngữ và triết học phản ánh quan hệ giữa chủ thể và khách thể, giữa tư duy và tồn tại, trong đó vai trò của chủ thể, của tư duy là không nhỏ. Nếu con người không có một năng lực tư duy sâu sắc, nhạy bén và tinh tế thì việc tiếp nhận và thực hành ngôn ngữ sẽ trở nên chậm chạp, khó khăn và ngược lại, muốn rèn luyện năng lực sáng tạo và sử dụng ngôn ngữ tốt thì không thể bỏ qua việc phát triển năng lực tư duy, mà muốn phát triển năng lực tư duy thì phải thông hiểu triết học.