TIẾNG LATIN VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ ĐỐI VỚI CÁC NGÔN NGỮ TRÊN THẾ GIỚI (KỲ I: ĐẾ CHẾ LA MÃ VÀ TIẾNG LATIN) (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2007)
Trong bài viết này, chúng tôi muốn nêu lên quá trình hình thành, phát triển và suy vong của nhà nước La Mã cũng như nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của tiếng Latin.