NHỮNG VẤN ĐỀ CÓ TÍNH NGUYÊN TẮC TRONG GIẢNG DẠY MÔN THỰC HÀNH DỊCH (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2006)
Bài viết đưa các yêu cầu có tính nguyên tắc khi thiết kế chương trình giảng dạy môn thực hành dịch, gồm: Nguyên tắc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành; Nguyên tăc cân đối giữa số lượng và chất lượng; Nguyên tắc yêu cầu làm bài tập trên lớp và bài tập về nhà; Nguyên tắc thực hành dịch cả hai chiều xuôi ngược.