GÓP PHẦN TÌM HIỂU MỐI QUAN HỆ GIỮA LOGIC VÀ NGÔN NGỮ (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2019)
Ngoài việc nêu khái quát quan niệm chung về logic và ngôn ngữ, bài viết chủ yếu phân tích mối quan hệ biện chứng giữa hai ngành khoa học này, qua đó đề xuất triển khai giảng dạy “Logic” như một môn tự chọn ở Trường Đại học Hà Nội nhằm bổ trợ việc giảng dạy, học tập ngoại ngữ và tiếng Việt như một ngoại ngữ.
Keywords: Ngôn ngữ; Quy luật; Khái niệm; Suy luận; Phán đoán; Logic