(untitled) (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2025)
Nghiên cứu này nhằm điều tra những khó khăn mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Hà Nội gặp phải trong thiết kế nghiên cứu định tính sử dụng phỏng vấn bán cấu trúc là công cụ nghiên cứu chính. Mười sinh viên còn thiếu kinh nghiệm trong nghiên cứu đã tham gia vào các cuộc phỏng vấn bán cấu trúc. Để phân tích dữ liệu, phương pháp phân tích chủ đề đã được áp dụng. Kết quả cho thấy hầu hết sinh viên gặp khó khăn ở những giai đoạn khác nhau trong quá trình thiết kế nghiên cứu, bao gồm: lựa chọn và lấy mẫu người tham gia, phát triển công cụ nghiên cứu, thu thập và phân tích dữ liệu. Trước những thách thức này, các giải pháp tương ứng đã được đề xuất nhằm giúp sinh viên cải thiện kĩ năng nghiên cứu của mình và hỗ trợ giảng viên trong quá trình giảng dạy Học phần Phương pháp nghiên cứu sơ cấp (theo Chuẩn tiếng Việt).