(untitled) (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2024)
Khi học tiếng Anh, học viên Việt Nam thường mắc lỗi do hai ngôn ngữ có nhiều sự khác biệt quan trọng ở nhiều khía cạnh. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ quan tâm đến những lỗi phát âm tiếng Anh. Trước hết dựa vào những kết quả của một nghiên cứu thực nghiệm, chúng tôi sẽ trình bày các kiểu lỗi phát âm đoạn tính điển hình mà sinh viên chuyên ngữ ngành sư phạm tiếng Anh tại Trường Đại học Đồng Nai thường mắc. Sau đó chúng tôi sẽ đề xuất một số phương pháp luyện tập giúp sinh viên khắc phục những kiểu lỗi này.