(untitled) (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2024)
Bảng tương tác (BTT) - công nghệ mới trong giáo dục, có tính tương tác mạnh mẽ và hỗ trợ hiệu quả các hoạt động dạy-học tại tất cả các cấp - đã được sử dụng phổ biến hơn một thập kỷ nay tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, BTT ít được sử dụng do giá thành cao và cần các thiết bị đi kèm như máy chiếu, máy tính, loa... Một số trường tuy đã trang bị BTT nhưng chưa khai thác được nhiều tính năng. Vì vậy, mục tiêu của bài viết là cung cấp những thông tin cô đọng nhất về BTT để giúp độc giả hình dung rõ nét về trang thiết bị này, đồng thời đưa ra một số đề xuất giúp tối ưu hoá việc sử dụng BTT trong giảng dạy ngoại ngữ.