(untitled) (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2024)
Bài viết đề cập đến quá trình xây dựng giáo trình và dạy dịch qua các thời kỳ. Hành trình đi tìm tương đương: học ngoại ngữ gắn liền với khái niệm tương đương; tìm tương đương vừa khó vừa dễ và con đường dẫn đến tương đương chuẩn.