(untitled) (Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ, 2006)
Bài viết đưa các yêu cầu có tính nguyên tắc khi thiết kế chương trình giảng dạy môn thực hành dịch, gồm: Nguyên tắc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành; Nguyên tăc cân đối giữa số lượng và chất lượng; Nguyên tắc yêu cầu làm bài tập trên lớp và bài tập về nhà; Nguyên tắc thực hành dịch cả hai chiều xuôi ngược.