THE ORIGIN OF HUMAN LANGUAGE (Journal of Foreign Language Studies, 2024)
Jean – Marie Hombert sinh năm 1948, là nhà ngôn ngữ học và chuyên gia tin học. Ông làm việc cho CNRS (Trung tâm Nghiên cứu khoa học Quốc gia Pháp). Tại Pháp ông phụ trách chương trình nghiên cứu của châu Âu mang tên Origin of Man, Language and Languages (Nguồn gốc con người, tiếng nói và các ngôn ngữ). Bài này đã đăng trên tờ Le Nouvel Observateur ngày 13.10.2005.