English linking adverbials in essay writing (Journal of Foreign Language Studies, 2024)
Nhóm trạng từ liên kết (linking adverbials-LA) trong tiếng Anh, như tên gọi của chúng, có chức năng nối kết các thành phần ở cấp độ câu và trên câu... LA là một trong những công cụ kết nối diễn ngôn (discourse connective device), là chất xúc tác tạo sự mạch lạc, trôi chảy trong chất liệu ngôn từ sử dụng, đồng thời gia tăng tính lô gích, chặt chẽ trong lập luận, tư duy và do vậy, chúng có tần suất sử dụng cao trong nhiều thể loại diễn ngôn khác nhau, đặc biệt là văn bản khoa học...