TEACHING INTERPRETATION AND TRANSLATION AND THE SEARCH FOR EQUIVALENTS (Journal of Foreign Language Studies, 2024)
Bài viết đề cập đến quá trình xây dựng giáo trình và dạy dịch qua các thời kỳ. Hành trình đi tìm tương đương: học ngoại ngữ gắn liền với khái niệm tương đương; tìm tương đương vừa khó vừa dễ và con đường dẫn đến tương đương chuẩn.