THE USE OF DRAMA ACTING IN LANGUAGE CLASSROOM (Journal of Foreign Language Studies, 2024)
Một phần không thể thiếu của viêc diễn kịch là học lời. Nếu chúng ta yêu cầu học viên học lời, các em sẽ học vẹt, và dĩ nhiên kết quả là các em nhớ sẽ không lâu. Nhưng nếu chúng ta kết hợp với các trò chơi để các em sinh viên vừa chơi vừa ôn lời (ví dụ: đối trọng, diễn viên và người nhắc vở... ) chắc chắn hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều. Việc dạy ngoại ngữ với kịch có thể được khai thác bài bản qua từng bước một. Tuy nhiên giáo viên cũng có thể linh hoạt áp dụng một số bài tập khởi động hoặc trò chơi để khai thác kỹ năng nghe nói ở trên lớp. Trong khuôn khổ bài báo cáo này, chúng tôi xin trình bày các bước cơ bản của việc dạy ngoại ngữ với kịch.