(untitled) (Journal of Foreign Language Studies, 2024)
Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội vừa cho ra mắt bạn đọc (7/2024) cuốn Từ điển ngôn ngữ học của GS.TS Nguyễn Thiện Giáp, một tên tuổi lớn của ngành ngôn ngữ học Việt Nam. Công trình dày 849 trang, gồm gần 2.800 mục từ tiếng Việt, có chứa thêm thuật ngữ tiếng Anh tương ứng và chỉ mục (index) thuật ngữ tiếng Anh theo vần ABC. Đây là “kết quả cả một đời học tập và nghiên cứu” của tác giả như ông tự bạch trong Lời nói đầu. Thật đáng trân trọng và ngưỡng mộ khi ông dành trí tuệ và tâm huyết của cả cuộc đời nhà giáo để sản sinh ra một tùng thư đa giá trị.